Bồn chứa hóa chất an toàn, đảm bảo chất lượng

02/02/2023

Trong sản xuất, các hóa chất là một phần không thể thiếu để phục vụ công việc đặc thù. Vì vậy, không thể không cần tới những bồn chứa hóa chất giúp bảo quản, sử dụng lâu dài. Mời bạn cùng tìm hiểu thêm sản phẩm này tại Tân Vững Tiến.

Tầm quan trọng của bồn chứa axit

Bồn chứa axit chất lượng là loại bồn chuyên dụng được sản xuất với chất liệu riêng để chứa các hóa chất. Bồn chứa có đặc tính chống ăn mòn, chống oxy hóa từ các loại axit. Nhờ đó, hóa chất trong bồn được dự trữ an toàn, không xảy ra phản ứng hóa học, gây hại tới sức khỏe con người. Những loại thùng này còn có thể ứng dụng trong lưu trữ dầu mỏ, dầu thô, phân bón, khí tự nhiên cùng nhiều loại khác tại các khu sản xuất, khu công nghiệp. 

Hiện nay, thị trường đa dạng các loại bồn chứa Axit theo yêu cầu với chất lượng khác nhau. Trong đó, dựa vào từng loại hóa chất, bồn chứa có thể chia làm ba loại chính bao gồm: bồn Composite, bồn PVC, bồn PP.  Mỗi loại bồn chứa được sản xuất sẽ có các thành phần và tính chất vật lý, hóa học khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm chung của những loại bồn này là không xảy ra phản ứng hóa học với các chất.

Những tiêu chuẩn cần có ở bồn chứa hóa chất chống axit ăn mòn

Khi lựa chọn bồn chứa hóa chất, đây những là yếu tố bạn không bỏ quả:

  • Tính chống ăn mòn, chống cháy, chống oxy hóa
  • Chất liệu đảm bảo độ bền cao, tính lưu động
  • Độ bền hóa học tốt
  • Tính bảo quản chất lượng đối với hóa chất được lưu trữ

Các loại bồn chứa hóa chất thông dụng nhất

Đáp ứng nhu cầu sản xuất, dự trữ của các đơn vị doanh nghiệp, bồn chứa hóa chất được thiết kế đa dạng các loại. Trong đó, có ba loại thùng:

Bồn nhựa Composite

Đây là loại bồn nhựa đựng hóa chất được ứng dụng rộng rãi với chất liệu nhựa nền cao cấp kết hợp lớp vật liệu gia cường. Hai lớp được hòa trộn với tỷ lệ hợp lý giúp tăng tính chắc bền, nâng cao khả năng chống ăn mòn, phản ứng hóa học. 

Xem thêm: BỒN CHỨA HÓA CHẤT BC01

Bồn chứa composite với chất lượng tốt được ứng dụng làm không gian chứa một số loại axit có tính ăn mòn cao như  axit clohydric, axit photphoric, axit sunfuric. Đây cũng là loại được sử dụng để lưu trữ hóa chất trong quá trình xử lý công nghiệp, dung dịch điện hóa,… Đồng thời, bồn nhựa composite còn là nơi để lưu trữ các chất thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp từ ngành dệt may, in ấn, gốm sứ,…

Bồn nhựa PVC

Bồn PVC hay còn được biết đến là bồn bể nhựa PVC, bồn nhựa PVC. Với thành phần chính là nhựa PVC, bồn nhựa PVC là thiết kế có khả năng dự trữ những loại  hóa chất có nồng độ rất cao. Cụ thể, nhiệt độ trong bồn chứa có thể đạt tới 80oC để đảm bảo vai trò dự trữ hóa chất.

Nhờ đó, bồn PVC là loại bồn được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất hóa chất, nước thải sinh hoạt hoạt hay nước thải công nghiệp. Bên cạnh đó, bồn được sử dụng trong các ngành khác như chế tạo ô tô, xe máy,… Ngày nay, các đơn vị sản xuất có thể đặt thiết kế bồn chứa hóa chất theo yêu cầu với kích thước và các mẫu mã khác nhau.

Bồn chứa hóa chất PP

Một loại bồn chứa hóa chất phổ biến khác là bồn PP. Đây cũng là loại bồn từ nhựa với độ bền cao, có đặc tính chống ăn mòn hóa chất, chống oxy hóa. Nhờ vậy, thùng có thời gian sử dụng lâu dài. 

Loại bồn chứa hóa chất PP thường được ứng dụng trong quá trình xi mạ như mạ crom, mạ niken, mạ kẽm. Ngoài ra, bồn có thể được sử dụng trong quá trình xử lý các nước thải công nghiệp hay được ứng dụng để chứa dung dịch điện hóa Inox.

Bồn chứa hóa chất chất lượng tại Tân Vững Tiến

Nếu quý khách hàng đang băn khoăn tìm mua bồn chứa hóa chất chất lượng, hãy tìm hiểu, tham khảo tại Tân Vững Tiến. Sản phẩm được sản xuất dưới quy trình đảm bảo, đáp ứng những yêu cầu khắt khe, tiêu chuẩn về kỹ thuật. Tại Tân Vững Tiến, khách hàng không gặp phải tình trạng sản phẩm kém chất lượng. Bồn chứa hóa chất theo yêu cầu khách hàng được đảm bảo về tiến độ thi công, chính sách bảo trì, bảo hành sản phẩm.

Tham khảo thêm: Thùng giao hàng – Thiết kế cho người vận chuyển

Là đơn vị đơn vị chuyển sản xuất và cung cấp các sản phẩm bồn đựng hóa chất, đơn vị đa dạng các loại bồn chứa axit clohydric (HCL), bồn chứa hóa chất bọc cao su. Sản phẩm được cam kết về chất lượng cho người sử dụng với tiêu chuẩn  ISO 9001 – 2010. Tân Vững Tiến là đơn vị có quy trình sản xuất được quản lý nghiêm ngặt. Trong đó, bồn chứa hóa chất khi xuất xưởng đến tay khách hàng đều được kiểm tra kỹ lưỡng nhằm mang đến sản phẩm chất lượng nhất.

Để tìm hiểu chi tiết về bồn chứa hóa chất, hãy xem tại website https://tanvungtien.vn/ hoặc gọi điện trực tiếp qua hotline 0969500577

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Tân Vững Tiến.

Địa chỉ: 998/42/11D Quang Trung, phường 8, Quận Gò vấp, TP HCM

Điện thoại: 0969500577

Website: http://tanvungtien.vn/

Email: kinhdoanh@tanvungtien.vn