Thông tin chi tiết về bể bể bơi composite

18/01/2023

Xu hướng bùng nổ sử dụng hồ bơi composite sợi nhựa thủy tinh bắt đầu được thịnh hành từ năm 2012. Bởi chúng sở hữu những đặc tính ưu việt như độ bền cao, cứng vững, chịu va đập, uốn dẻo tốt, chống thấm tuyệt đối 100%, chống chịu ăn mòn hóa chất tốt và đặc biệt là có giá thành rẻ hơn vật liệu truyền thống. Do đó, các chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công lựa chọn bể bơi Composite ở vị trí sân thượng, hồ bơi mini gia đình. Cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây. 

Đôi nét về bể bơi gia đình composite

Bể bơi composite (hay còn gọi là bể bơi gia đình composite) là dạng bể làm từ nhựa composite, có thể thi công thiết kế theo khuôn cố định trước đó hoặc thực hiện trực tiếp bằng việc kết hợp các vật liệu. Một trong những ứng dụng tiêu biểu của vật liệu composite sợi thủy tinh – FRP được quan tâm hiện nay đó là khả năng chịu hóa chất. Tính năng này của vật liệu được áp dụng rộng rãi trong việc thi công bể bơi composite, bọc FRP. Công nghệ sử dụng vật liệu này đơn giản, thi công nhanh và phù hợp với mọi yêu cầu từ đơn giản đến phức tạp do đó ứng dụng bọc FRP, bọc composite ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Xem thêm sản phẩm tại: Hồ bơi Composite

Quy trình thi công bể bơi composite 

Cũng giống như thi công các loại hồ bơi sử dụng vật liệu xây dựng thông thường khác. Việc triển khai thi công hồ bơi composite nhân tạo cần trải qua những công tác thực hiện theo đúng kỹ thuật và kế hoạch được định sẵn. Dưới đây là chi tiết quy trình thi công bể bơi composite

Bước 1 – Đào đất định hình hồ bơi ban đầu

Đây là công tác được thực hiện với hầu hết hồ bơi âm đất, bất kể sử dụng vật liệu nào, kể cả bê tông cốt thép hay composite. Công việc này được tiến hành với sự đảm bảo yếu tố kỹ thuật, tiêu chuẩn kích thước bản vẽ thiết kế, kiến trúc đã được thẩm định.

Bước 2 – Sửa móng bằng phương pháp thủ công

Khi thực hiện công tác này, các công nhân xây dựng sẽ sử dụng cuốc, xẻng sửa móng cấp II, III lại theo đúng bản vẽ kỹ thuật trước khi thực hiện các công việc kế tiếp.

Bước 3 – Lăm le đá 4×6 và bê tông lót

Đây là giai đoạn sử dụng đá 4×6 để đầm chặt bằng máy đầm cầm tay, xe lu, đầm cóc và lót bê tông móng trước khi làm sắt đáy. 

Bước 4 – Công tác làm sắt đáy

Sắt đáy được thi công theo đúng bản vẽ kết cấu thép. Đảm bảo sự chính xác và chỉn chu đến từng chi tiết. 

Bước 5 -Xây tường gạch hoặc thi công khung sắt hộp định hình

Phương pháp này định hình và tạo độ sâu cho hồ bơi.

Bước 6 – Đi đường ống hệ thống lọc nước hồ bơi

Mặc dù hệ thống ống dành cho hệ thống lọc nước bể bơi không khó, nhưng nhiệm vụ luôn được thực hiện với sự chú ý đến từng chi tiết. Đơn vị thi công phải kiểm tra cẩn thận tránh rò rỉ nước khi đưa vào khai thác sử dụng.

Bước 7 – Lăn lót composite trực tiếp sử dụng keo polyester resin và cốt sợi thủy tinh composite

Kỹ thuật sử dụng lăn tay được thực hiện bằng cách tẩm ướt sợi thủy tinh với nhựa poly lỏng có thể lựa chọn pha chất đóng rắn đối với những bể bơi mini gia đình nhỏ và sử dụng súng phun với những bể bơi kinh doanh, công cộng lớn. Thông thường các đơn vị thi công bể bơi composite thực hiện 5 lớp, với độ dày tiêu chuẩn 9mm.

Bước 8 – Công tác sơn hoàn thiện

Tại bước này, trước hết các thợ thi công sẽ sử dụng sơn lót trên vật liệu Composite tạo lớp bám dính trung gian giữa vật liệu composite và lớp sơn phủ. Sau đó sẽ sơn màu hoàn thiện theo yêu cầu chủ chủ đầu tư. 

Bước 9 – Công tác vận hành thử và nghiệm thu

Đây là công tác cuối cùng để hoàn thiện một bể bơi bất kỳ,  sau khi đã vệ sinh hồ bơi và cấp nước chạy thử bên thi công sẽ tiến hành kiểm tra bộ phận máy lọc và các mạch ngừng  Đảm bảo hồ đã hoàn thiện tốt nhất và được vận hành trơn tru, bền bỉ. 

Xem thêm: Bỏ túi ngay những lưu ý khi chọn mua thùng giao hàng đa năng

Thi công hồ bơi composite giá tốt, uy tín tại Tân Vững Tiến

Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất sản phẩm vật liệu composite đồng thời thi công các sản phẩm từ composite như hồ bơi, thuyền composite, Tân Vững Tiến tự hào gửi đến quý khách hàng dịch vụ thi  công các mẫu bể bơi composite. Dựa trên mỗi yêu cầu của khách hàng, đơn vị sẽ báo giá bể bơi gia đình composite chi tiết riêng đồng thời thực hiện thiết kế, thi công trọn gói. Mọi sản phẩm đều được Tân Vững Tiến cam kết về chất lượng với chính sách bảo hành dài hạn. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế hay thi công hồ bơi composite, hãy kết nối với đội ngũ của chúng tôi. Nhân viên tư vấn thực hiện nhanh chóng, mang đến giải pháp phù hợp nhất cho khách hàng.

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Tân Vững Tiến.

Địa chỉ: 998/42/11D Quang Trung, phường 8, Quận Gò vấp, TP HCM

Điện thoại: 0969500577

Website: http://tanvungtien.vn/

Email: kinhdoanh@tanvungtien.vn